Những thông tin trong blog Uống Bia Không Say

Những bài viết về vấn đề BIA RƯỢU


Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng cách chữa say bia rượu hiệu quả nhất là…đừng uống. Xem thêm...


Bạn có quan tâm đến những vấn đề này không?

by

Cocktail là gì? Cách pha chế rượu cocktail trái cây 2015

Rượu cocktail là gì?
Trong truyền thuyết, có một loại rượu cocktail hút hồn và say đắm lòng người. Có người bảo cocktail là nàng tiên trong lành, mát mẻ, chỉ cần nếm thử, cái nóng oi bức của ngày hè sẽ tan thành khói mây. Có người bảo rượu cocktail là bạn của sức khỏe, giàu vitamin, vitamin c, truyền thêm sức sống mới cho mỗi tế bào cơ thể. Cũng có người bảo cocktail là bảo bối giữ gìn nhan sắc, giúp con người luôn mang theo nét đẹp tự nhiên, rạng ngời. Và cái mà chúng tôi đang nói đến chính là thức uống bảo vệ sức khỏe thịnh hành nhất trong các quán bar - Rượu cocktail trái cây



Rượu cocktail trái cây là gì?
Rượu cocktail trái cây là thức uống hỗn hợp dùng một hoặc nhiều loại rượu mạnh kết hợp với những phối liệu khác như trái cây tươi, nước ép trái cây, nước ngọt, sữa,... rồi pha chế theo một công thức nhất định, sau đó trang trí tạo hình để có một ly rượu bắt mắt và tươi ngon. Rượu cocktail trái cây chẳng những đem đến cho bạn sự ngọt nồng sảng khoái, còn mang hương thơm ngây ngất từ hương vị của trái cây nên say đắm lòng người. Điểm đặc biệt nhất là Rượu cocktail trái cây còn giàu pectin, nhiều loại vitamin, khoáng chất và enzym tiêu hóa, có tác dụng phục hồi thể lực, làm sạch thận, loại bỏ những cảm giác khó chịu ở đường ruột và dạ dày.
Rượu cocktail trái cây rất phong phú đa dạng, khẩu vị luôn thay đổi, nhưng cách thưởng thức lại như nhau: tức hòa lẫn nhiều loại rượu với các nguyên liệu khác, rồi thêm đá vào để tăng cảm giác mát lạnh cho ly rượu.



Xem thêm: Uống rượu bia không say

5 bí quyết pha chế cocktail trái cây ngon và tốt cho sức khỏe

1/ Pha chế cocktail trái cây phải còn lạnh và muôn màu muôn sắc
Cocktail trái cây là một ly rượu lạnh và được pha chế nhanh, hội đủ màu sắc, hương vị cũng như tạo hình đẹp mắt, mới lạ. Hơn nữa, nó còn mang những gam màu tinh tế, nho nhã, cân xứng và hài hòa

2/ Pha chế cocktail trái cây phải có tạo hình phong phú nguyên liệu phối đa dạng
Có rất nhiều nguyên liệu dùng pha rượu, như rượu nền, trái cây tươi, rượu trái cây,…số lượng và chủng loại phối liệu kèm theo mỗi loại rượu đều khác nhau, có thể là hai loại, ba loại và thậm chí là trên năm loại. Hơn nữa phần lượng các phối liệu cũng có những biến đổi khá lớn phụ thuộc vào đặc điểm của mỗi vùng và khẩu vị riêng của mỗi người để từ đó ta có thể đặt tên mới cho nó



3/ Pha chế cocktail trái cây đúng sẽ có công dụng giảm stress
Rượu cocktail trái cây có độ cồn nhất định, nên có sự kích thích rất tốt đối với tiêu hóa, có thể giúp người uống thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ bắp,…

Xem thêm: Tỉnh rượu trong 5 phút

4/ Pha chế cocktail trái cây ngon khi có vị ngọt nhẹ nhàng, tươi mới
Rượu cocktail trái cây có khẩu vị đặc biệt, tuyệt vời nhờ sự kết hợp giữa các nguyên liệu đơn giản nhất. Khi thưởng thức rượu cocktail trái cây, các gai thần kinh ở đầu lưỡi phải dãn nở thật tốt mới có thể nếm được mùi vị kích thích để nó quá ngọt, quá đắng hoặc quá thơm vì sẽ hạ thấp chất lượng ly rượu



5/ Pha chế cocktail trái cây phải có dinh dưỡng, có ích cho sức khỏe
Vì có thêm sự tham gia của trái cây tươi nên rượu cocktail giàu chất pectin, nhiều loại vitamin, khoáng chất và enzym tiêu hóa, là chất bôi trơn tăng sự thèm uống, đồng thời có tác dụng phục hồi thể lực, làm sạch thận


0 nhận xét:

Đăng nhận xét